พาส่อง! 6 ชมรมญี่ปุ่นสายวัฒนธรรม

พาส่อง! 6 ชมรมญี่ปุ่นสายวัฒนธรรม

หลังเลิกเรียนเด็กนักเรียนญี่ปุ่นเข้าชมรมอะไรกัน?

แอดมินจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับชมรมญี่ปุ่นสายวัฒนธรรมที่น่าสนใจในโรงเรียนมัธยม ว่าแต่ว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

ชมรมศิลปะการชงชา [ 茶道部 ]
เรียนรู้การร่วมพิธี มารยาท และการแต่งชุดกิโมโน รวมถึงฝึกการใช้เตาสำหรับชงชา ซึ่งพิธีชงชาถือเป็นศิลปะชั้นสูงอันทรงคุณค่า สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดและวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่น

ชมรมศิลปะการเขียนพู่กัน [ 書道部 ]
สนุกกับการเขียนตัวอักษรคันจิด้วยพู่กัน เรียนรู้ประเภทของตัวอักษรและการเขียนตัวอักษรให้สมดุล ช่วยฝึกสมาธิ ความช่างสังเกตจากการฝึกเขียน และความอดทน

ชมรมศิลปะการจัดดอกไม้ [ 華道部 ]
เป็นชมรมที่เรียนรู้อย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับศิลปะการจัดเรียงดอกไม้ในแจกัน เน้นความเรียบง่าย ใช้ดอกไม้และต้นไม้จำนวนน้อย แต่แฝงไว้ด้วยความงามจากธรรมชาติ

ชมรมยิงธนู [ 弓道部 ]
เป็นศิลปะการต่อสู้ที่งดงามที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่ง “การยิงธนู” ถือเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ ใช้สำหรับต่อสู้กับข้าศึกสมัยโบราณ อีกทั้งช่วยฝึกฝนทั้งด้านวินัยและจิตใจอีกด้วย

ชมรมเคนโด้ [ 剣道部 ]
กีฬาเคนโด้เป็นศิลปะการป้องกันตัวของญี่ปุ่น ใช้ดาบไม้ไผ่เพื่อทำการฝึกฝนกับกระบวนท่าการต่อสู้อย่างรวดเร็วและเด็ดขาด ช่วยฝึกพละกำลังทั้งกายและจิตใจที่เข้มแข็ง

ชมรมระบำโซรัน [ ソーラン部 ]
ชมรมนี้เน้นสอนท่าเต้นที่เต็มไปด้วยพลัง ความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา ซึ่งระบำโซรันมักจะได้เต้นโชว์ในเทศกาลต่าง ๆ เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชม

ประโยชน์ของการเข้าชมรม ช่วยฝึกทักษะทางสังคมในการปรับตัวอยู่ร่วมกับผู้อื่น และยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์หลังเลิกเรียน

คราวหน้าจะมีเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับญี่ปุ่นมาฝากอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยน้า

Scroll to Top