เดอะแก๊งซาโบ้ พาตะลอน Japan ตอน 6 ออนเซ็นญี่ปุ่น แช่บ่อพุน้ำร้อนสุดฟินท่ามกลางหิมะ

เดอะแก๊งซาโบ้ พาตะลอน Japan ตอน 6 ออนเซ็นญี่ปุ่น แช่บ่อน้ำพุร้อนสุดฟินท่ามกลางหิมะ

อากาศหนาวแบบนี้ไม่มีอะไรดีไปกว่าการแช่ออนเซ็น นอกจากแช่กายสบายตัวแล้ว ยังได้ชมวิวหิมะโปรยปรายในบรรยากาศสุดโรแมนติก วันนี้ซาโบคุงกับซาโบจังขออาสาพาเพื่อน ๆ ไปแช่ออนเซ็นด้วยกัน มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน!

ทาคาระกาวะ ออนเซ็น Takaragawa Onsen 宝川温泉

ซาโบจัง : แหล่งออนเซ็นที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่นอยู่ที่ไหนหรอ ?
ซาโบคุง : ทาคาระกาวะ ออนเซ็น ออนเซ็นกลางแจ้งชื่อดัง ต้นกำเนิดน้ำร้อนมาจากน้ำพุร้อนธรรมชาติ ทัศนียภาพรายล้อมด้วยขุนเขา สายน้ำ และต้นไม้นานาพรรณอันสวยงาม เต็มไปด้วยหิมะสีขาวโพลนราวกับภาพวาด

ทาคายุ ออนเซ็น Takayu Onsen 高湯温泉

ซาโบจัง : แช่ออนเซ็นแบบได้สุขภาพ ควรไปที่ไหนดี?
ซาโบคุง : ทาคายุ ออนเซ็น บ่อน้ำพุร้อนจากแหล่งน้ำต่างกัน 10 แห่ง เต็มเปี่ยมไปด้วยไฮโดเจนซัลไฟด์ ทำให้น้ำมีสีขาวขุ่นเหมือนน้ำนม มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการของโรคต่าง ๆ เช่น ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดอุดตัน ไขข้ออักเสบเรื้อรัง และผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง

คิโนะซากิ ออนเซ็น Kinosaki Onsen 城崎温泉

ซาโบจัง : ช่วยบอกสถานที่แช่ออนเซ็น แถบคันไซให้หน่อยได้มั้ย
ซาโบคุง : คิโนะซากิ ออนเซ็น หมู่บ้านออนเซ็นที่มีชื่อเสียงเก่าแก่กว่า 1,300 ปี เมืองถูกปกคลุมด้วยหิมะ มีออนเซ็นสาธารณะทั้งหมด 7 แห่ง ตั้งอยู่ไม่ไกลกัน บ้านเรือนเรียงรายสองข้างทาง และมีคลองเล็ก ๆ คั่นกลาง สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นยุคโบราณ

โนโบริเบทสึ ออนเซ็น Noboribetsu Onsen 登別温泉

ซาโบจัง : แล้วฮอกไกโด มีออนเซ็นที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง?
ซาโบคุง : โนโบริเบทสึ ออนเซ็นน้ำแร่คุณภาพอันดับหนึ่งในฮอกไกโด ตั้งอยู่หุบเขานรกจิโงคุดานิ ซึ่งมีน้ำแร่ 9 ชนิดที่ผุดขึ้นมาตามธรรมชาติมากถึง 10,000 ตัน/วัน จึงทำให้มีสรรพคุณโดดเด่นในด้านบำรุงผิวสวย

นิวโต ออนเซ็น Nyuto Onsen 乳頭温泉

ซาโบจัง : อยากนอนแช่ออนเซ็นแบบคนไม่เยอะ มีสถานที่ไหนแนะนำบ้าง?
ซาโบคุง : นิวโตออนเซ็น เป็นหมู่บ้านออนเซ็นที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติจนได้ฉายาว่าออนเซ็นลับ เพราะผู้คนไม่ค่อยเยอะ ประกอบด้วยบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง 7 แห่ง ซึ่งเป็นน้ำแร่สีขาวขุ่นคล้ายน้ำนมจากแร่ธาตุกำมะถัน แคลเซียม และแมกนีเซียม มีสรรพคุณช่วยรักษาโรคผิวหนังและช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น

มัตสึโนะยามะ ออนเซ็น Matsunoyama Onsen 松之山温泉

ซาโบจัง : ออนเซ็นญี่ปุ่นที่สุดท้ายที่อยากแนะนำคือที่ไหน?
ซาโบคุง : มัตสึโนะยามะ ออนเซ็น หมู่บ้านออนเซ็นที่โดดเด่นด้วยน้ำพุร้อนอุณหภูมิ 92 องศาเซลเซียส และได้รับการขนานนามว่าเป็น fossilized seawater hot spring เพราะเป็นน้ำพุร้อนที่เกิดจากน้ำทะเลอายุ 120 ล้านปีที่ขังอยู่ลึกลงไปใต้ดิน

คราวหน้าซาโบคุงกับซาโบจังจะมีเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับญี่ปุ่นมาฝากอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยน้า

Scroll to Top