แนะนำ 8 อะนิเมะ ทำอาหารอร่อยชวนหิว

แนะนำ 8 อะนิเมะ ทำอาหารอร่อยชวนหิว

ไหนใครชอบดูอนิเมะยกมือขึ้น! วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ 8 อนิเมะสนุกๆ เกี่ยวกับการทำอาหารมาฝาก รับรองว่าดูเพลินแล้วหิวตามแน่นอน

แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ 舞妓さんちのまかないさん

1. แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ (Maiko-san Chi no Makanai-san)
เรื่องราวของเด็กสาว คิโยะ เธอก็ได้ออกจากบ้านเกิดและเดินทางมายังย่านเกอิชา ฮานามาจิ เมืองเกียวโต เพื่อเป็น Maiko (เกอิชาฝึกหัด) แต่ความสามารถของเธอยังไม่ถึงขั้นไมโกะ จึงรับหน้าที่ทำงานเป็นแม่ครัว ทำอาหารอร่อยให้กับไมโกะทุกวัน

ยอดนักปรุงโซมะ 食戟のソーマ

2. ยอดนักปรุงโซมะ (Shokugeki no Soma)
เชฟหนุ่ม ยูกิฮิระ โซมะ มีความฝันอยากเป็นพ่อครัวมือหนึ่ง จึงออกไปฝึกฝีมือทำอาหารที่โรงเรียนสอนทำอาหารระดับหัวกะทิสุดโหด ซึ่งที่นี่จะใช้การดวลทำอาหาร เพื่อตัดสินปัญหาต่าง ๆ ในโรงเรียน เสมือนเป็นสงครามอาหารของเหล่าเชฟรุ่นใหม่

เมนูวันนี้ของบ้านเอมิยะ 衛宮さんちの今日のごはん

3. เมนูวันนี้ของบ้านเอมิยะ (Emiya-san Chi no Kyou no Gohan)
เรื่องราวตัวละครจาก Fate Stay Night มหาสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ที่มืดมน แต่ภาคพิเศษนี้จะเล่าเกี่ยวกับการทำอาหาร และการใช้ชีวิตอย่างสงบสุขแบบไร้สงคราม ดำเนินเรื่องโดย เอมิยะ ชิโร่ พระเอกหนุ่มเข้าครัวทำอาหารให้เพื่อนฝูงกินอย่างสนุกสนาน

เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก 甘々と稲妻

4. เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก (Amaama to Inazuma)
ครูหนุ่ม อินุซึกะ โคเฮย์ หลังจากสูญเสียภรรยาไป ทำให้ต้องเลี้ยงดูลูกสาว สึกุมิ เพียงลำพัง เขาต้องการให้ลูกสาวกินอาหารดี ๆ แต่ไม่มีความสามารถด้านทำอาหารเลย จนได้พบกับ อิดะ โคโตริ นักเรียนหญิงในชั้นเรียนที่มีคุณแม่เปิดร้านอาหาร จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการฝึกทำอาหารร่วมกัน

อิซากายะต่างโลก “โนบุ” 异世界居酒屋 “阿信”

5. อิซากายะต่างโลก “โนบุ” (Isekai Izakaya “Nobu”)
โนบุ ร้านเหล้าญี่ปุ่นที่มีประตูลึกลับเชื่อมสองโลกเข้าไว้ด้วยกัน ระหว่างเมือง เกียวโต ของโลกปัจจุบันกับ ไอเทเรีย เมืองเก่าในช่วงยุคกลางของยุโรป ที่นี่จะต้อนรับผู้คนจากต่างโลก ด้วยเหล้าชั้นดีและกับแกล้มแสนอร่อย

ยอดกุ๊กแดนมังกร 真・中華一番!

6. ยอดกุ๊กแดนมังกร (Shin Chuuka Ichiban!)
หลิวเหมาซิง สุดยอดพ่อครัวอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ ได้ตัดสินใจเดินทางไปทั่วแผ่นดินจีน เพื่อเรียนรู้วิธีการปรุงอาหารที่หลากหลาย รวมทั้งออกตามหาเครื่องครัวในตำนานทั้ง 7 ชิ้น เพื่อปกป้องไม่ให้สมาคมอาหารใต้ดินนำไปใช้ในทางที่ผิด

 รักวัยใสหัวใจอิตาเลียน ピアシェ~私のイタリアン~

7. รักวัยใสหัวใจอิตาเลียน (Piace: Watashi no Italian)
นักเรียนมัธยมปลาย นานาเซะ โมรินะ เป็นพนักงานใหม่ทำงานพาร์ตไทม์ที่ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนชื่อว่า Festa เธอต้องเรียนรู้ชื่ออาหารอิตาเลี่ยนที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน เรื่องนี้ออกไปทางน่ารัก และภาพเมนูอาหารชวนน่ากิน

สาวน้อยนักปรุงแต่งอาหาร JKめし!

8. สาวน้อยนักปรุงแต่งอาหาร (JK Meshi!)
JK เป็นคำย่อจาก Joshi Kousei (女子高生) แปลว่า นักเรียนหญิงมัธยมปลาย ซึ่งเป็นเรื่องราวของเด็กสาว 3 คนที่เชี่ยวชาญศิลปะการทำอาหารง่าย ๆ พร้อมกับสอนวิธีการทำอาหารที่คุณเองก็สามารถทำตามได้

คราวหน้าจะมีเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับญี่ปุ่นมาฝากอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยน้า

Scroll to Top