5 สุดยอดสถานที่ ชมความงาม ดอกวิสทีเรีย ประจำฤดูใบไม้ผลิ

เดอะแก๊งซาโบ้ พาตะลอน Japan ตอน 5 สุดยอดสถานที่ ชมความงาม ดอกวิสทีเรีย ประจำฤดูใบไม้ผลิ

ฤดูใบไม้ผลิ คนญี่ปุ่นนอกจากจะไปนั่งกินอาหารใต้ต้นซากุระแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่นิยมทำกันก็คือ การชมดอกวิสทีเรีย หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่าดอกฟูจิ (藤)

ดอกวิสทีเรียจะออกเป็นช่อพวงใหญ่ห้อยลงมา และบานสะพรั่งเต็มที่ในช่วงปลายเดือนเมษายนไปจนถึงปลายเดือนพฤษภาคม วันนี้ซาโบคุงกับซาโบจังจะมาแนะนำ 5 จุดชมดอกวิสทีเรียให้ทุกคนได้รู้จักกัน!

สวนดอกไม้อาชิคางะ (Ashikaga Flower Park)

ซาโบจัง : ซาโบคุง! หลังจากหมดฤดูกาลซากุระบานแล้ว มีสถานที่เที่ยวที่ไหนแนะนำมั้ย?
ซาโบคุง : ถ้างั้นไปชมดอกวิสทีเรียกัน สถานที่แรกที่อยากแนะนำคือ สวนดอกไม้อาชิคางะ เป็นสวนดอกวิสทีเรียที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และมีดอกวิสทีเรียเบ่งบานรวมกันมากกว่า 350 ต้น สวยงามตระการตามาก

สวนคาวาจิ ฟูจิ การ์เดน (Kawachi Fuji Garden)

ซาโบจัง : โอ้โห้ ยิ่งใหญ่อลังการมาก แล้วมีสถานที่ชมดอกวิสทีเรียที่อื่นอีกมั้ย?
ซาโบคุง : ห้ามพลาดไป สวนคาวาจิ ฟูจิ การ์เดน มีซุ้มอุโมงค์ดอกวิสทีเรียให้เดินลอดเป็นทางยาว แน่นขนัดไปด้วยดอกวิสทีเรียหลากสีสัน 22 สายพันธุ์ รวมทั้งสิ้น 150 ต้น ที่นี่สวยงามมากจนได้รับการจัดลำดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่นโดย CNN อีกด้วย

ศาลเจ้าคะเมอิโดะเท็นจิน (Kameido-Tenjin Shrine)

ซาโบจัง : ว้าว! น่าไปสุด ๆ แล้วมีจุดชมดอกวิสทีเรียในกรุงโตเกียวมั้ย?
ซาโบคุง : ต้องไปที่ ศาลเจ้าคะเมอิโดะเท็นจิน มีความโดดเด่นที่สะพานโค้งสีแดงกลางสระน้ำ ซึ่งที่นี่เป็นแลนด์มาร์กในการถ่ายรูปดอกวิสทีเรียบานสะพรั่งสวยงาม ที่มีโตเกียวสกายทรีเป็นฉากหลัง

ชิไรโอมาจิฟูจิโคเอ็นปาร์ก (Shirai Omachi Fuji Koen Park)

ซาโบจัง : ถ้าอยากชมดอกวิสทีเรียไปพร้อมกับสัมผัสบรรยากาศชนบท ควรแวะไปที่ไหนดี?
ซาโบคุง : ชิไรโอมาจิฟูจิโคเอ็นปาร์ก เป็นสวนที่ตั้งอยู่บนเนินเขาและมีชื่อเสียงของญี่ปุ่น มีพื้นที่มากกว่า 7,000 ตารางเมตรและมีอุโมงค์ดอกวิสทีเรียยาวรวม 500 เมตร นอกจากเราจะเพลิดเพลินไปกับดอกวิสทีเรียแล้ว ยังจะได้ชิมของอร่อยมากมายที่มาออกร้านอีกด้วยนะ

วัดมันดาระจิ (Mandaraji Temple)

ซาโบจัง : สถานที่สุดท้ายที่ซาโบคุงอยากแนะนำคือที่ไหน?
ซาโบคุง : วัดมันดาระจิ เป็นจุดชมระแนงดอกวิสทีเรียที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น มีต้นวิสทีเรียประมาณ 60 ต้น 12 สายพันธุ์ ที่นี่จะมีการจัดงาน “Konan Wisteria Festival” ประกอบด้วยซุ้มดอกไม้ชนิดต่าง ๆ จัดไลท์อัพแสดงแสงไฟตอนกลางคืน และงานคอนเสิร์ต ทำให้วัดแห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

คราวหน้าซาโบคุงกับซาโบจังจะมีเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับญี่ปุ่นมาฝากอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยน้า

Scroll to Top