พาตะลุยร้านลับที่ญี่ปุ่น

ซาโบ้ คู่หูพาตะลอน Japan ตอน พาตะลุยร้านลับที่ญี่ปุ่น

คิดถึงญี่ปุ่นอยากไปเที่ยวแล้ว! แม้ว่าตอนนี้ยังเดินทางไม่ได้ ซาโบคุงกับซาโบจังจะพาทุกคนมาค้นหาร้านลับ ย่านโตเกียวกัน มาดูสิว่ามีร้านอะไรที่น่าสนใจบ้าง

Curry Station Niagara

ซาโบจัง : ซาโบคุง! มีร้านลับที่ไหนบ้างที่คนไทยไม่ค่อยรู้จักแต่อยากจะแนะนำมั้ย?
ซาโบคุง : สัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิค พร้อมกินข้าวแกงกะหรี่อร่อย ๆ แนะนำ Curry Station Niagara เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นธีมรถไฟยุค 1900 ซึ่งผู้ก่อตั้งร้านเคยเป็นผู้ควบคุมการเดินรถไฟและชื่นชอบรถไฟมาก จึงทำการเปิดร้านและนำของสะสมรถไฟทั่วญี่ปุ่นมาตกแต่งร้าน จุดเด่นคือเสิร์ฟอาหารด้วยรถไฟหัวจักรถึงโต๊ะ แล้วก่อนกลับบ้านลูกค้าจะได้ตั๋วรถไฟเป็นที่ระลึกด้วย น่ารักมาก!
ที่อยู่ 1-21-2 Yutenji, Meguro City, Tokyo 153-0052

Zauo

ซาโบจัง : ว้าว! ฟังแล้วอยากไปถ่ายรูปเล่นที่ร้านจัง แล้วมีร้านอื่นที่น่าสนใจอีกมั้ย?
ซาโบคุง : ถ้าเบื่อกับการกินซูซิ ซาชิมิแบบเดิม ๆ ต้องมาลองร้านนี้ Zauo จุดเด่นของร้านคือลูกค้าจะได้ตกปลาด้วยตัวเอง แล้วพ่อครัวก็จะลงมือทำอาหารทะเลสด ๆ ที่คุณจับได้ให้เป็นซูซิ ซาชิมิ เทมปุระ ทอดกรอบ ต้มซีอิ๊ว หรือย่างเกลือ ตามที่คุณสั่ง
ที่อยู่ Shinjuku Washington Hotel 1F, 3-2-9, Nishishinjuku, Shinjuku City, Tokyo 160-0023

Hunters Bar (Monhan Sakaba)

ซาโบจัง : โอ๊ย อยากไปตกปลากินเองจังเลยอ่ะ แล้วมีร้านไหนที่แปลกแหวกแนวบ้างมั้ย?
ซาโบคุง : คอเกมห้ามพลาดร้านนี้เลย Hunters Bar (Monhan Sakaba) เป็นร้านอาหารในธีมเกมชื่อดัง Monster Hunter World ออกแบบจำลองบรรยากาศต่าง ๆ ให้เหมือนอยู่ในโลกเกม ภายในร้านประดับตกแต่งด้วยอาวุธที่ใช้ในเกม ตัวละครมอนสเตอร์และเชฟแมว พร้อมมีมุมนั่งเล่นเกมให้ลูกค้าได้ท้าดวลกันอย่างสนุกสนาน และทางร้านได้นำอาหารจากเกมมาทำเป็นเมนูแสนอร่อยต่าง ๆ ให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน
ที่อยู่ Pasela Resorts Akiba Multi Entertainment 3F, 1−1−10, Sotokanda, Chiyoda City, Tokyo 101-0021

Tsukumo Ramen Ebisu Honten

ซาโบจัง : แล้วถ้าเป็นราเมงล่ะ มีร้านไหนที่น่าสนใจมั้ย?
ซาโบคุง : ถ้าคนชอบกินชีสด้วยแนะนำ Tsukumo Ramen Ebisu Honten เป็นร้านราเมงชีส ที่ส่งตรงชีสจากฮอกไกโด (แหล่งชีสที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น) น้ำซุปอร่อย รสชาติกลมกล่อม ชีสและราเมงเข้ากันได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ใครสายชีสต้องมาโดน!
ที่อยู่ 1-1-36 Hiroo, Shibuya City, Tokyo 150-0012

Yakiniku Ueno Taishoen

ซาโบจัง : ร้านสุดท้ายที่ซาโบคุงอยากแนะนำคือที่ไหนเอ่ย?
ซาโบคุง : คนไทยชอบไปช้อปปิ้งย่านอุเอโนะ แต่อาจจะยังไม่เคยแวะมาที่นี่ Yakiniku Ueno Taishoen เป็นร้านที่ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทางช่องโทรทัศน์ว่าเป็นร้านเนื้อย่างอันดับ 1 ในอุเอโนะ เนื้อคุณภาพ นุ่มอร่อย ราคาดี ใครที่ชอบกินเนื้อย่างก็ลองแวะมาทานกันนะครับ
ที่อยู่ 2-8-6 Ueno, Taito City, Tokyo

คราวหน้าซาโบคุงกับซาโบจังจะมีเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับญี่ปุ่นมาฝากอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยน้า

Scroll to Top