5 ความลับ Saboten ที่คุณไม่เคยรู้

5 ความลับ Saboten ที่คุณไม่เคยรู้

คงไม่มีใครไม่รู้จัก Saboten ร้านอาหารญี่ปุ่นทงคัทสึ ที่ครองใจคนไทยมานานกว่า 12 ปี แต่ความลับรสชาติอร่อยถูกปากคืออะไร? มาดูกัน

1. ควบคุมการผลิตภายใต้มาตรฐานญี่ปุ่น
ญี่ปุ่นได้กำหนดมาตรฐานตั้งแต่วัตถุดิบที่ใช้ ขั้นตอนการปรุง โดยนำเข้าซอสทงคัทสึและงาจากญี่ปุ่น รวมถึงขั้นตอนการให้บริการของพนักงาน ตลอดจนกำหนดเทศกาลอาหารในแต่ละฤดูกาลให้เหมือนกับในญี่ปุ่น

2. บ่มเนื้อหมูด้วยกระบวนการ aging
เนื้อหมูที่นำมาประกอบอาหารจะถูกเลี้ยงในสภาพปลอดเชื้อและปราศจากความเครียด จึงทำให้เนื้อหมูไม่มีกลิ่นสาบและนุ่มมากขึ้น โดยจะนำเนื้อหมูสันนอกมาบ่ม เพื่อทำให้มีความนุ่มเหมือนกับเนื้อหมูสันใน

3. คัดเลือกเกล็ดขนมปังสดใหม่ทุกวัน
ใช้เกล็ดขนมปังสดเกรดพรีเมียมจากบริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด ที่ผลิตขึ้นมาพิเศษสำหรับซาโบเตนโดยเฉพาะและมีอายุแค่ 3 วันเท่านั้น ทำให้ทงคัทสึมีความสด สะอาด และกรอบนาน

4. เทคนิค การทอด ที่อร่อยไม่เหมือนใคร
ใช้วิธีการทอดให้สุกประมาณ 90% จากนั้นยกขึ้นมาพักไว้เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วปล่อยให้เนื้อหมูร้อนระอุจากภายใน ทำให้เนื้อหมูที่ได้นุ่มฉ่ำแต่ไม่อมน้ำมัน

5. กะหล่ำปลีปลอดสารพิษจากไร่เชียงราย
ใช้กะหล่ำปลีออร์แกนิกจากเชียงรายที่ผ่านวิธีการล้างหลายขั้นตอน จึงสามารถกินสดได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้เรายังนำกะหล่ำปลีไปแช่ในน้ำแข็งเพื่อให้กะหล่ำปลีกรอบ เวลากินกับน้ำสลัดจะรู้สึกเย็นสดชื่น

เบื้องหลังความอร่อยของ Saboten มาจากความใส่ใจ ตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และเทคนิคการปรุงที่ผ่านการฝึกฝนจนชำนาญ สัมผัสความอร่อยตามแบบฉบับญี่ปุ่นกันได้ที่ซาโบเตนทุกสาขา

Scroll to Top