6 พิกัด จุดชมซากุระ บานสะพรั่งรับฤดูใบไม้ผลิ

เดอะแก๊งซาโบ้ พาตะลอน Japan ตอน 6 พิกัด จุดชมซากุระ บานสะพรั่งรับฤดูใบไม้ผลิ

ฤดูใบไม้ผลิในญี่ปุ่น เทศกาลที่ทุกคนรอคอยก็คือ ฮานามิ (花見) การชมดอกซากุระผลิบาน คนญี่ปุ่นมักจะมานั่งทานของอร่อย ๆ และดื่มสังสรรค์ใต้ต้นซากุระ

ดอกซากุระจะเริ่มบานจากทางภาคใต้เรื่อยขึ้นไปทางภาคเหนือ วันนี้ซาโบคุงกับซาโบจังจะมาแนะนำ 6 จุดชมดอกซากุระสวย ๆ ที่คนญี่ปุ่นนิยมไปให้ทุกคนได้รู้จักกัน!

สวนไมซุรุ

ซาโบคุง : ช่วงนี้อากาศเริ่มจะอบอุ่นขึ้น แสดงว่าเทศกาลฮานาบิใกล้จะมาถึงแล้ว ซาโบจังช่วยแนะนำจุดชมดอกซากุระให้หน่อยได้มั้ย?
ซาโบจัง : ได้สิ เริ่มจากภูมิภาคคิวชูทางตอนใต้กันก่อนเลย สวนไมซุรุ เป็นสวนสาธารณะรอบกำแพงปราสาทฟุกุโอกะ ทุกปีจะจัดงาน Fukuoka Castle Sakura Festival ด้วยการประดับไฟซากุระยามค่ำคืน และมีร้านอร่อย ๆ ยากิโทริ ยากิโซบะ และสาเกด้วยนะ

ริมแม่น้ำ Yamazaki

ซาโบคุง : ถ้าขึ้นไปเที่ยวภูมิภาคชูบุ ต้องไปชมดอกซากุระที่ไหน?
ซาโบจัง : อยากให้มาชมซากุระที่ริมแม่น้ำ Yamazaki เพราะมีต้นซากุระเรียงรายเป็นระยะเต็มสองฝั่งแม่น้ำยามาซากิ เวลาถ่ายรูปออกมาจะสวยมาก และยังติดอันดับ 1 ใน 100 สถานที่ชมซากุระที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น

โรงกษาปณ์-Japan Mint Bureau

ซาโบคุง : อยากเที่ยวโอซาก้าและชมซากุระแบบพิเศษ ๆ ต้องไปที่ไหน?
ซาโบจัง : ต้องมาที่ โรงกษาปณ์-Japan Mint Bureau เพราะที่นี่มีซากุระหลายสายพันธุ์มากถึง 134 สายพันธุ์ โอกาสที่จะได้เห็นซากุระหลายสายพันธุ์ในครั้งเดียวแบบนี้หาไม่ได้ง่าย ๆ แถมยังเข้าชมฟรีอีกด้วย

จิโดริกาฟุจิ

ซาโบคุง : สำหรับหนุ่มสาวอยากชวนกันไปออกเดทในเทศกาลชมดอกซากุระ ซาโบจังแนะนำให้ไปเที่ยวที่ไหน?
ซาโบจัง : แนะนำให้ไปสวีทกันที่ จิโดริกาฟุจิ ซากุระใจกลางโตเกียวใกล้กับพระราชวังอิมพีเรียล ที่นี่มีกิจกรรมให้พายเรือชมซากุระเล่นกับหวานใจ โรแมนติกสุด ๆ ไปเลย

สวนไซเกียวโมโดชิโนะมัตสึ

ซาโบคุง : ถ้านั่งรถไฟ JR ขึ้นไปชมดอกซากุระที่เมืองเซนได ควรแวะไปที่ไหนดี?
ซาโบจัง : มาที่ สวนไซเกียวโมโดชิโนะมัตสึ สิ! เป็นสถานที่ที่เราสามารถชมดอกซากุระ ไปพร้อมกับชื่นชมทิวทัศน์ธรรมชาติของอ่าวมัตสึชิมะแบบพาโนราม่า 360 องศาเลยนะ

สวนสาธารณะมารุยาม่า

ซาโบคุง : ว้าว! แล้วจุดชมดอกซากุระเหนือสุดของญี่ปุ่นล่ะ เราต้องไปที่ไหน?
ซาโบจัง : สวนสาธารณะมารุยาม่า เป็นจุดชมซากุระยอดนิยมในซัปโปโร และยังอยู่ใกล้กับแลนด์มาร์กที่สำคัญหลายแห่ง เช่น สวนสัตว์มารุยาม่า ศาลเจ้าฮอกไกโด และสนามเบสบอลมารุยาม่า

คราวหน้าซาโบคุงกับซาโบจังจะมีเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับญี่ปุ่นมาฝากอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยน้า

Scroll to Top