หอยนางรมฮิโรชิม่า No.1 Oyster in japan

หอยนางรมฮิโรชิม่า No.1 Oyster in japan

หอยนางรม เป็นอาหารทะเลที่คนทั่วโลกนิยม โดยชาวญี่ปุ่นเริ่มบริโภคหอยนางรมมาตั้งแต่ยุคโจมง (ประมาณ 14,000 ปี ถึง 300 ปีก่อนคริสต์ศักราช)

หอยนางรมในญี่ปุ่นมีมากถึง 25 สายพันธุ์ ซึ่งรสชาติ ขนาด และผิวสัมผัสของหอยนางรมนั้นจะขึ้นอยู่กับแหล่งเพาะเลี้ยง แล้วหอยนางรมแต่ละจังหวัดมีความแตกต่างอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย!

Hokkaido (ฮอกไกโด)
จังหวัดฮอกไกโดอยู่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น เพาะเลี้ยงหอยนางรมแปซิฟิกที่มีชื่อเรียกว่า Kakiemon Oyster อยู่บริเวณรอบอ่าวอัคเคชิ (Akkeshi) และทะเลสาบซาโรมะ (Saroma) โดยหอยนางรมแปซิฟิกจะมีขนาดเล็กและหวาน

Miyagi (มิยางิ)
จังหวัดมิยางิอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของภูมิภาคโทโฮคุ หอยนางรมที่มีชื่อเสียง คือ Maruemon Oyster มีขนาดเล็กเหมือนกับหอยนางรมฮอกไกโด แต่มีรสชาติเข้มข้น เนื้อสัมผัสแบบ Creamy

Iwate (อิวะเตะ)
จังหวัดอิวะเตะอยู่ในภูมิภาคโทโฮคุ มีฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำมากมายตามแนวชายฝั่งซันริคุ (Sanriku) สายพันธุ์หอยนางรมของที่นี่ คือ Hanamigaki Oyster ตัวใหญ่ เนื้อหนาชุ่มฉ่ำ และได้รับฉายาว่า “หอยนางรมชมดอกซากุระ” เพราะหอยนางรมฤดูใบไม้ผลิจะมีขนาดใหญ่กว่าหอยนางรมฤดูหนาวถึง 3 เท่า

Hiroshima (ฮิโรชิม่า)
จังหวัดฮิโรชิม่าเป็นแหล่งเพาะเลี้ยงหอยนางรมใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นหอยนางรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสายพันธุ์ของญี่ปุ่น เนื่องจากมีแม่น้ำใสสะอาดไหลผ่านถึง 6 สาย ได้นำพาสารอาหารจากเทือกเขาชูโกคุมารวมที่อ่าวฮิโรชิม่า ทำให้หอยนางรมสายพันธุ์นี้ตัวอวบใหญ่ เนื้อหนา สด หวานฉ่ำ เพราะได้สารอาหารจากแหล่งน้ำมากเป็นพิเศษ

โอ้โห้! หอยนางรมฮิโรชิม่ายืน 1 ในญี่ปุ่นจริง ๆ
อยากลองมั้ยล่ะ? แวะมาเอร็ดอร่อยกับชุดหอยนางรมทอดกันได้ที่ ร้านซาโบเตน ทุกสาขา

ทางร้านเรานำเข้าหอยนางรมฮิโรชิม่าที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่นมาเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ววันนี้ – 31 มกราคม 2564 เท่านั้น

Scroll to Top